Telesales từ góc nhìn của 4 cấp độ môi giới bất động sản.

Từ trước tới nay, kênh tìm kiếm khách hàng Telesales vẫn luôn là kênh tìm kiếm khách hàng cực kỳ hiệu quả trong lĩnh vực Bất động sản. Cùng thaptanghanoi “mổ xẻ” Telesales từ 4 góc nhìn của người mới vào, người làm lâu, người quản lý và của người đang dạy nghề môi giới.


Telesales với góc nhìn của 4 cấp độ môi giới bất động sản
Telesales với góc nhìn của 4 cấp độ môi giới bất động sản
  • Người mới vào nghề:

+ Sợ không dám gọi, nhìn danh sách sợ gọi khách nghe máy, khách không nghe lại buồn, hờn trách, khách nghe thì líu lưỡi nói không ai hiểu.

+ Lo không biết gọi nói gì? Nói làm sao cho có duyên, bớt vô duyên. Lúc nào nên nói tiếp, lúc nào nên dừng?

+ Làm sao tự tin giao tiếp với khách hàng kể cả những câu chuyên phiếm, hay tư vấn vào sản phẩm đang bán, hay tư vấn đề thị trường.

+ Bạn như tổng đài 108 bạn sẽ không biết được người nghe sẽ nói những gì. Bạn khác tổng đài 108 ở chổ người ta cần gọi tới tổng đài còn bạn là người tìm kiếm khách hàng và sợ ngại gọi.

+ Không dám nói lớn, ngại gọi kế đồng nghiệp, sợ bị sếp nghe rồi sửa này sửa nọ, rồi đồng nghiệp chê khen, người chỉ dạy thì ít mà người đánh giá chê thì nhiều.

XEM THÊM: DỰ ÁN HUD MÊ LINH – THANH LÂM ĐẠI THỊNH

  • Người làm lâu: Chia hẳn ra hẳn 3 trường phái

1. Rất ghét việc telasales: Không thích gọi vì cảm nhận giọng nói dở, mỗi lần bị khách chửi tự ái hơn 100 lần người thường, không phải lợi thế. Tìm cách khác để tìm kiếm khách hàng như nhắn tin, gửi mail, spam tin, phát tờ rơi, a.b.c..

2. Rất thích telesales: Thích gọi điện thoại trong database, khi có data mới họ gọi ngay. Nhận thấy đây là cách hữu hiệu cho họ và đã nhiều lần họ đã có giao dịch trước đây. Khách chửi họ nghe tai phải ra tai trái gọi tiếp cuộc khác. Khách dễ thương khen họ, hay hợp tác thiện chí họ cũng vui đó rồi gọi tiếp. Họ ngày càng tự tin trao đổi với khách hàng lạ hơn, cỡ nào họ cũng chinh phục.

3. Không thích không ghét: Có data thì gọi, không có thì thôi. Không nghĩ telesales là cách dễ kiếm khách hàng và cũng không nghĩ telesales là cách duy nhất. Nhóm này thường nói cũng không hay, không dở. Gọi mà khách chửi coi như dừng. Làm chuyện khác. Gọi mà khách tiềm năng nghe và kêu gửi thông tin họ vui vẻ như chim sáo.

  • Người làm quản lý:

1. Đã trải qua những giai đoạn nhân viên đang trải qua. Tùy vào năng lực của từng người mà có cách hướng dẫn bạn phù hợp nhất. Họ sẽ thấu hiểu nỗi lòng bạn và giúp đỡ bạn.

2. Quản lý muốn nghe nhân viên gọi điện thoại trước mặt họ để họ xem cách trả lời của bạn tốt chưa, họ sẽ chỉnh sửa giúp bạn. Nếu bạn còn yếu mà bạn ngại che giấu điều bạn dở biết bao giờ bạn làm tốt hơn.

3. Bạn là nhân viên mỗi lúc có điện thoại của khách bạn chạy ra ngoài nói nhỏ nhỏ che miệng lại sợ người ta nghe bạn nói. Vô tình chung bạn như đang làm chuyện mờ ám.

4. Quản lý là người gần bạn nhất bạn hãy mạnh dạn nói lên những cảm xúc mỗi ngày bạn gọi data như thế nào? Bạn gọi vậy có cần chỉnh sửa gì nữa không? Những tình huống khó bạn chưa trả lời tốt bạn ghi lại để nhờ quản lý chỉ cách trả lời tốt hơn.

  • Góc nhìn của người dạy nghề môi giới bất động sản.

1. Bạn nên trực tiếp trải qua telesales để thấu hiểu những nỗi lòng, cảm xúc làm sales qua điện thoại là như thế nào? Nhưng trước hết bạn nên thuộc tất cả những gì cần thuộc về dự án bạn bán thông qua việc ghi âm lại giọng nói, cách bạn tự đưa lên kịch bản, tư vấn bán hàng, cách bạn lên giọng xuống giọng cho phù hợp, tập trung học hỏi bổ sung kiến thức nghề nhiều nhất có thể. Sẽ giúp bạn vượt qua nổi sợ hãi và dám nghe chửi, nghe khen từ mọi khách hàng. Qua đây bạn sẽ nhận ra bạn có phù hợp với telesales hay không?

2. Bạn nên tìm ra thế mạnh nhất của bản thân để từ đấy sáng tạo trong cách tìm kiếm khách hàng mới. Telesales chỉ là một kênh nhỏ trong nhiều kênh tìm kiếm khách hàng trên thị trường. Đừng rập khuôn cũng đừng quá áp lực chỉ có telesales là cách duy nhất, hoặc chỉ chú trọng vào gọi mà không bổ sung những mặt khác cũng khó lòng đi đến giai đoạn hoàn thiện bản thân tốt nhất ở vai trò làm môi giới.

3. Hãy đem cái dở của bạn ra khoe, đưa ra cho đồng nghiệp, quản lý nhìn thấy chắc chắn sẽ có người giúp được bạn gỡ rối nỗi lòng. Trong sự bế tắc chỉ cần có 1 câu động viên cũng sẽ giúp bạn có được tinh thần, động lực để đi tiếp.

4. Bạn muốn được giúp đỡ hãy là người mở lòng trước. Khi quản lý hiểu bạn mong muốn gì họ sẽ tìm cách giúp đỡ bạn. Song song đó bạn hãy nghe những người đồng nghiệp khác khi gọi cho khách họ gọi như thế nào? Bạn hãy nghe và học hỏi, ứng dụng vào giúp bản thân tốt hơn. Đừng tự tin thu mình mà hãy hạ mình xuống để hòa nhập vào tập thể. Cúi mình xuống để nhìn thấy những gì thấp nhất và đi lên hoàn thiện dần dần. Rồi bạn sẽ vững vàng.

Nguồn: CAFE BẤT ĐỘNG SẢN [SREC]